QC Caraudio ศูนย์บริการมาตรฐานการติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ , ฟิลม์กรองแสง Solar Gard

ถ้าไม่อยากให้รถเป็นเตาอบ เตรียมพร้อมรับมือหน้าร้อนให้ดี

Blogs

ถ้าไม่อยากให้รถเป็นเตาอบ เตรียมพร้อมรับมือหน้าร้อนให้ดี

สภาพอากาศทุกวันนี้ แปรปวนไม่ค่อยปกติเท่าไหร่นัก เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาวเดี๋ยวฝนตก หน้าหนาวก็มาเร็วไปเร็ว แทบจะสัมผัสไม่ทันด้วยซ้ำ ส่วนหน้าฝนก็ไม่ค่อยแน่นอน มาเยอะบ้างน้อยบ้าง แต่ที่แน่ๆ ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน อากาศค่อนข้างระอุ ต่อให้อยู่บ้านเฉยๆ ก็รับรู้ได้ สำหรับคนขับรถบนท้องถนน หากรถของคุณยังอยู่ในสภาพดี ดูแลรักษาสม่ำเสมอ เช็กระยะตามกำหนด ก็ไม่ค่อยน่าเป็นห่วง แต่ถ้ารถของคุณเป็นมือสอง หรือผ่านการใช้งานมาหลายปีแล้ว ก็ควรหันมาใส่ใจกันสักนิดนึง เพราะในระหว่างการขับขี่ ถ้าเจอสภาพอากาศที่ร้อนมากๆ แล้วรถของคุณแอร์ก็ดันไม่ค่อยเย็นอีก หรือไม่เย็นเลย มันก็เหมือนการเข้าไปนั่งอยู่ในเตาอบดีๆ นั่นเอง อารมณ์ก็จะยิ่งร้อนตามสภาพอากาศข้างนอกไปด้วย ขับไปหงุดหงิดไป แล้วระหว่างทางก็จะพาลไปกับทุกสิ่ง ดังนั้นคุณควรเตรียมพร้อมรับมือกับสภาพอากาศหน้าร้อนนี้ให้ดี ซึ่งเรามีวิธีง่ายๆ เอาไว้แก้ปัญหาดังนี้ 1. ตรวจเช็กระบบปรับอากาศ (แอร์) เพราะมันคือสิ่งแรกที่จะช่วยคุณได้ในหน้าร้อนนี้ ซึ่งถ้าหากคุณเปิดแอร์แล้วมีแต่ลมเปล่าๆ ไม่มีความเย็นออกมาเลย หรือแอร์ไม่ทำงาน คุณควรรีบตรวจดูระดับน้ำยาแอร์ จากนั้นตรวจดูการรั่วซึมของสายท่อแอร์ รอยต่อท่อ รวมไปถึงตัวกรองอากาศ แต่ถ้าตรวจสอบแล้วอาการหนักมากๆ หรือตรวจแล้วหาสาเหตุไม่เจอ ก็ควรนำรถไปเข้าอู่ หรือศูนย์บริการ เพื่อให้ช่างที่ชำนาญทำการตรวจสอบ แก้ไข และซ่อมแซมให้เรียบร้อย 2. ติดฟิล์มกรองแสง นอกจากจะใช้กรองแสงได้แล้ว ทางที่ดีเลือกชนิดที่กันความร้อนได้ด้วย และควรจะติดรอบคันไปเลย […]

อ่านต่อ

ศปภ. คลอดคำสั่ง ติดกล้องหน้ารถ ได้ลดเบี้ยประกัน 5-10%

คปภ.สั่ง บ.ประกันภัย ลดค่าเบี้ยประกัน 5-10% ให้รถยนต์ที่ติดตั้งกล้องหน้ารถ หวังให้ผู้ขับขี่มีความระมัดระวัง ช่วยลดอุบัติเหตุ เชื่อยังทำให้การชดเชยสินไหมมีประสิทธิภาพมากขึ้น… เมื่อวันที่ 10 มี.ค. นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. เปิดเผยว่า ได้มีคำสั่งนายทะเบียนให้ผู้ประกอบการธุรกิจประกันภัยให้ส่วนลดจากเบี้ยประกันภัยสำหรับรถยนต์ภาคสมัครใจ ร้อยละ 5-10 จากอัตราค่าเบี้ยประกันในปัจจุบัน ในกรณีที่รถยนต์คันดังกล่าวติดตั้งระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด หรือ CCTV ที่ติดตั้งกับรถยนต์ หรือ กล้องติดหน้ารถยนต์ ซึ่งได้มีการหารือกับผู้ประกอบการธุรกิจประกันภัยเรียบร้อยแล้ว ว่าควรใช้มาตรการด้านประกันภัยช่วยจูงใจให้มีการติดตั้งกล้อง CCTV ไว้ในรถยนต์มากขึ้น เพื่อให้ผู้ขับขี่รถยนต์มีความระมัดระวัง ซึ่งจะช่วยลดอุบัติเหตุทางท้องถนนได้ นอกจากนี้ยังมองว่าหากมีกล้อง CCTV จะทำให้มีหลักฐานการเกิดอุบัติเหตุที่ถูกบันทึกได้ และโดยกล้องติดรถยนต์ยังสามารถช่วยให้บริษัทประกันภัยจ่ายค่าสินไหมทดแทนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ปัจจุบันไทยมีสถิติผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก และกรุงเทพมหานครยังเป็นเมืองที่มีการจราจรติดขัดเป็นอันดับต้นๆ ของโลก สาเหตุสำคัญประการหนึ่งเกิดจากการขาดวินัยจราจร และไม่เคารพกฎหมายของผู้ขับขี่ ซึ่งการติดตั้งกล้องจะทำให้ผู้ขับขี่มีความระมัดระวัง และป้องกันภัยที่จะเกิดจากรถยนต์คันอื่นได้ด้วย. ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/880630

อ่านต่อ

ARC AUDIO ชนะที่ 1 กี่ตำแหน่งช่วยนับด้วยค่ะ

Dear Distributor Family: This years 2012 SBN the results are in and ARC Audio officially received more top honors, more 1st placements and more best of shows than any other manufacture in the 12 volt industry. With 45 category entries from ARC Audio equipped consumer vehicles and the world champion ARC Audio sound quality competition […]

อ่านต่อ

สนุกสนานกับ แผ่น SQ EMMA 2009/2010

เรียบเรียงโดยคุณ : โจโจ้ อ้างอิงจาก : http://www.qccaraudio.com/webboard/index.php?topic=244.0 ช่วงนี้ นึกสนุก อยากหยิบเอา ความสนุกสนานที่ผมได้รับจาก แผ่น EMMA Competition Disc 2009/2010 (Sound Quality) มาเล่าให้ฟังกันครับ ทั้งเบื้องหลังบรรยากาศห้องอัด ทั้งเรื่องของ รายละเอียดแต่ละแทรคภายในแผ่น และเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยอื่นๆ หน้าตาปก เป็นอย่างนี้ครับ   ผมได้นำบทความส่วนหนึ่ง จาก เวปไซต์หลักของ Europian Mobile Media Association (EMMA) มาแปล ต้องขออนุญาตเผยแพร่ความสนุกสนาน อีกมุมหนึ่ง ของผมนะครับ เชื่อว่า ในถ้ำเสือแห่งนี้ มีเกจิหลายๆ ท่าน ที่ทราบข้อมูลเกี่ยวกับแผ่นนี้แล้วเป็นอย่างดี (อย่างน้อยก็เฮียนพคนนึง เพราะท่านมีดีกรี เป็นถึงระดับกรรมการ EMMA Thailand เชียว) จะขอความอนุเคราะห์ ทุกท่าน ช่วยแชร์ความรู้ด้วยอีกแรง ก็จะขอบพระคุณเป็นอย่างสูงนะครับ อีกอย่าง ผมก็จะได้ความรู้ด้วย อิอิ   […]

อ่านต่อ

JL Audio 10TW3-D4

10TW3-D4 TW3 10-inch Subwoofer Driver (400 W, dual 4 Ω voice coils) Building on the core technology of our TW5 thin-line subwoofers, the new TW3’s deliver a powerful combination of shallow mounting depth and excursion capability. In fact, they are capable of greater excursion than the W3v3’s. To allow this remarkable feat to be achieved, […]

อ่านต่อ