QC Caraudio ศูนย์บริการมาตรฐานการติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ , ฟิลม์กรองแสง Solar Gard

QC Society

ถ้าไม่อยากให้รถเป็นเตาอบ เตรียมพร้อมรับมือหน้าร้อนให้ดี

สภาพอากาศทุกวันนี้ แปรปวนไม่ค่อยปกติเท่าไหร่นัก เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาวเดี๋ยวฝนตก หน้าหนาวก็มาเร็วไปเร็ว แทบจะสัมผัสไม่ทันด้วยซ้ำ ส่วนหน้าฝนก็ไม่ค่อยแน่นอน มาเยอะบ้างน้อยบ้าง แต่ที่แน่ๆ ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน อากาศค่อนข้างระอุ ต่อให้อยู่บ้านเฉยๆ ก็รับรู้ได้ สำหรับคนขับรถบนท้องถนน หากรถของคุณยังอยู่ในสภาพดี ดูแลรักษาสม่ำเสมอ เช็กระยะตามกำหนด ก็ไม่ค่อยน่าเป็นห่วง แต่ถ้ารถของคุณเป็นมือสอง หรือผ่านการใช้งานมาหลายปีแล้ว ก็ควรหันมาใส่ใจกันสักนิดนึง เพราะในระหว่างการขับขี่ ถ้าเจอสภาพอากาศที่ร้อนมากๆ แล้วรถของคุณแอร์ก็ดันไม่ค่อยเย็นอีก หรือไม่เย็นเลย มันก็เหมือนการเข้าไปนั่งอยู่ในเตาอบดีๆ นั่นเอง อารมณ์ก็จะยิ่งร้อนตามสภาพอากาศข้างนอกไปด้วย ขับไปหงุดหงิดไป แล้วระหว่างทางก็จะพาลไปกับทุกสิ่ง ดังนั้นคุณควรเตรียมพร้อมรับมือกับสภาพอากาศหน้าร้อนนี้ให้ดี ซึ่งเรามีวิธีง่ายๆ เอาไว้แก้ปัญหาดังนี้ 1. ตรวจเช็กระบบปรับอากาศ (แอร์) เพราะมันคือสิ่งแรกที่จะช่วยคุณได้ในหน้าร้อนนี้ ซึ่งถ้าหากคุณเปิดแอร์แล้วมีแต่ลมเปล่าๆ ไม่มีความเย็นออกมาเลย หรือแอร์ไม่ทำงาน คุณควรรีบตรวจดูระดับน้ำยาแอร์ จากนั้นตรวจดูการรั่วซึมของสายท่อแอร์ รอยต่อท่อ รวมไปถึงตัวกรองอากาศ แต่ถ้าตรวจสอบแล้วอาการหนักมากๆ หรือตรวจแล้วหาสาเหตุไม่เจอ ก็ควรนำรถไปเข้าอู่ หรือศูนย์บริการ เพื่อให้ช่างที่ชำนาญทำการตรวจสอบ แก้ไข และซ่อมแซมให้เรียบร้อย 2. ติดฟิล์มกรองแสง นอกจากจะใช้กรองแสงได้แล้ว ทางที่ดีเลือกชนิดที่กันความร้อนได้ด้วย และควรจะติดรอบคันไปเลย […]

อ่านต่อ

ศปภ. คลอดคำสั่ง ติดกล้องหน้ารถ ได้ลดเบี้ยประกัน 5-10%

คปภ.สั่ง บ.ประกันภัย ลดค่าเบี้ยประกัน 5-10% ให้รถยนต์ที่ติดตั้งกล้องหน้ารถ หวังให้ผู้ขับขี่มีความระมัดระวัง ช่วยลดอุบัติเหตุ เชื่อยังทำให้การชดเชยสินไหมมีประสิทธิภาพมากขึ้น… เมื่อวันที่ 10 มี.ค. นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. เปิดเผยว่า ได้มีคำสั่งนายทะเบียนให้ผู้ประกอบการธุรกิจประกันภัยให้ส่วนลดจากเบี้ยประกันภัยสำหรับรถยนต์ภาคสมัครใจ ร้อยละ 5-10 จากอัตราค่าเบี้ยประกันในปัจจุบัน ในกรณีที่รถยนต์คันดังกล่าวติดตั้งระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด หรือ CCTV ที่ติดตั้งกับรถยนต์ หรือ กล้องติดหน้ารถยนต์ ซึ่งได้มีการหารือกับผู้ประกอบการธุรกิจประกันภัยเรียบร้อยแล้ว ว่าควรใช้มาตรการด้านประกันภัยช่วยจูงใจให้มีการติดตั้งกล้อง CCTV ไว้ในรถยนต์มากขึ้น เพื่อให้ผู้ขับขี่รถยนต์มีความระมัดระวัง ซึ่งจะช่วยลดอุบัติเหตุทางท้องถนนได้ นอกจากนี้ยังมองว่าหากมีกล้อง CCTV จะทำให้มีหลักฐานการเกิดอุบัติเหตุที่ถูกบันทึกได้ และโดยกล้องติดรถยนต์ยังสามารถช่วยให้บริษัทประกันภัยจ่ายค่าสินไหมทดแทนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ปัจจุบันไทยมีสถิติผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก และกรุงเทพมหานครยังเป็นเมืองที่มีการจราจรติดขัดเป็นอันดับต้นๆ ของโลก สาเหตุสำคัญประการหนึ่งเกิดจากการขาดวินัยจราจร และไม่เคารพกฎหมายของผู้ขับขี่ ซึ่งการติดตั้งกล้องจะทำให้ผู้ขับขี่มีความระมัดระวัง และป้องกันภัยที่จะเกิดจากรถยนต์คันอื่นได้ด้วย. ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/880630

อ่านต่อ

เทคโนเซลเปิดตัว “เบรย์” ฟิล์มนิรภัยติดกระจกนอกรถจากอเมริกา

เทคโนเซลเดินหน้าขยายธุรกิจนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ฟิล์มนิรภัยติดกระจกนอกรถจากสหรัฐอเมริกา เบรย์ (Bray) ฟิล์มเคลือบเซรามิคฮาร์ดโคทมาตรฐานความแข็งแกร่งระดับ 6H รับประกันการกันรอยบนผิวฟิล์มสูงสุดนาน 18 เดือน พร้อมเดินหน้าทำตลาดผ่านตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับรองมาตรฐานทั่วประเทศไทยทันที นางสาวจันทร์นภา สายสมร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ขยายธุรกิจใหม่ด้วยการแนะนำนวัตกรรมฟิล์มนิรภัยติดกระจกนอกรถคุณภาพสูงเป็นครั้งแรก ภายใต้ชื่อเบรย์ (Bray) นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่บริษัทเลือกนำเข้ามาให้บริการลูกค้าในประเทศไทย โดยฟิล์มนิรภัยติดกระจกนอกรถยนต์คุณภาพสูงที่ผลิตโดยเบรย์ กรุ๊ป อินเตอร์เนชั่นแนล สหรัฐอเมริกา ได้รับความนิยมอย่างมากจากเจ้าของรถยนต์ระดับหรูและรถระดับไฮเอนด์ในหลายประเทศทั่วโลก ด้วยคุณสมบัติในการเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับกระจกรถยนต์ “นอกเหนือจากการเป็นผู้นำในตลาดฟิล์มกรองแสงในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน สิ่งที่ลามิน่าพยายามเดินหน้าในประเทศไทยก็คือ การนำนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาตอบสนองความต้องการของตลาดรถยนต์ในประเทศไทย โดยเฉพาะในกลุ่มรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมที่มีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูงในประเทศไทย”   สำหรับฟิล์มนิรภัยติดกระจกด้านนอกสำหรับรถยนต์จากเบรย์ มีให้เลือก 2 รุ่น ประกอบไปด้วย “วินด์ชิลด์ สกิน” แบบ 2 ชั้น คือ ชั้นท็อปสกินและเบสสกิน ที่มีความหนารวม 4 มิล (Mil) โดยชั้นบนสุดเคลือบด้วยสารเคลือบแข็งเซรามิคค่าความแข็ง 6H กันรอยขีดข่วนอย่างมีประสิทธิภาพ ให้คุณภาพสูงสุดในการปกป้องกระจกหน้ารถ […]

อ่านต่อ

ใครๆก็หาพยานได้ แต่จะเชื่อถือได้แค่ไหน ???

ทำไมถึงยอมจ่ายเพื่อซื้อกล้องบันทึกหน้า Kenwood DR 300 เพราะนอกจากภาพที่คมชัดระดับ Full HD เมื่อเกิดเหตการณ์สามารถนำมาใช้ได้แบบชัดเจนจริงๆแล้ว ยังมีฟังชั่นการใช้งานที่อัดแน่นไว้แบบเต็มพิกัด เช่น Parking mode คือ สามารถบันทึกเองขณะจอดและแรงกระแทก G sencer สามารถบอกทิศทางของแรงกระแทก GPS สามารถบันทึกความเร็วและตำแหน่งของรถขณะใช้งาน ข้อมูลทั้งหมดใข้ร่วมกับ Software ของ Kenwood เพื่อใช้เป็นหลักฐานในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุได้ คุณสมบัติ – 2 Megapixels CMOS sensor with Full HD recording – 2.4″ full colour LCD display – High Dynamic Range (HDR) ช่วยถ่ายย้อนแสงให้เห็นรายละเอียดภาพได้สูงสุด – Built-in G- sensor & automatic recording function สามารถบันทึกได้แม้ขณะดับเครื่องยนต์ […]

อ่านต่อ

ข้อควรรู้ก่อนติดตั้งฟิล์มกรองแสง

  ข้อควรรู้ก่อนติดตั้งฟิล์ม  1.รับทราบถึงคุณสมบัติของฟิล์มว่าแต่ละรุ่นมีคุณสมบัติอย่างไร  2.การติดทับจุดไข่ปลาบางส่วนไม่สามารถติดได้ และอาจทำให้ฟิล์มหลุดลอกก่อนหมดอายุการใช้งาน เนื่องจากพื้นผิวกระจกไม่เรียบ  3.การติดตั้งฟิล์มอาจส่งผลต่อเส้นไล่ฝ้า และเสาอากาศอาจชำรุดเสียหายได้  ซึ่งไม่อยู่ในรายละเอียดการรับประกันคุณภาพ  4.รับทราบถึงวิธีการดูแลรักษาฟิล์มที่ถูกต้อง (รายละเอียดตามข้อควรรู้ภายหลังการติดตั้งฟิล์ม)  5.รับทราบถึงวิธีการตรวจสอบคุณภาพฟิล์มภายหลังการติดตั้ง(รายละเอียดตามข้อควรรู้การตรวจสอบคุณภาพการติดตั้งฟิล์มรถยนต์)  6.รับทราบถึงวิธีการกรอกบัตรลงทะเบียนรับใบรับประกันคุณภาพ และรายละเอียดข้อยกเว้นการรับประกันคุณภาพ(รายละเอียดตามข้อควรรู้การรับประกันคุณภาพ)  7.ทัศนวิสัยจากการมองผ่านกระจกเมื่อเปรียบเทียบกับกระจกติดฟิล์มกรองแสงอาจแตกต่างกันได้บ้าง  8.การติดฟิล์มบดบังบริเวณตัวรับสัญญาณระบบนำทาง หรือเนวิเกเตอร์ อาจส่งผลต่อการรับสัญญาณ (ถ้ามี)  9.การติดฟิล์มที่กระจกบานหน้ารุ่นใดๆ ก็ตามที่เคลือบด้วยโลหะเมื่อขับผ่านไฟสีเหลืองเข้ม จะเกิดลักษณะลายน้ำขึ้นมาจากคอนโซลด้านหน้ารถ   และเมื่อขับผ่านไฟสีเหลืองเข้มไปแล้ว ลักษณะลายน้ำก็จะหายไป  ซึ่งในกรุงเทพฯ จะพบอยู่ 3 จุดใหญ่ๆ คือใต้ทางด่วนวิภาวดี-รังสิตขาเข้า –ออก, อุโมงค์นอร์ธปาร์ค หลักสี่ และใต้ทางยกระดับบรมราชชนนีย่านเซ็นทรัลปิ่นเกล้า  พาต้าปิ่นเกล้า  ในกรณีนี้ทางบริษัทฯ จะไม่รับคืนหรือเปลี่ยนสินค้า ข้อควรรู้ภายหลังการติดตั้งฟิล์ม  วิธีการดูแลรักษากระจกหลังการติดตั้งฟิล์มกรองแสง  1.โดยทั่วไปวิธีการติดตั้งฟิล์มกรองแสงจะต้องใช้น้ำยาผสมแชมพูแบบอ่อนๆ หรือน้ำยา Film-on ฉีดลงไปบนด้านแผ่นกาวของฟิล์มและกระจกที่ติดตั้งเพื่อช่วยให้สามารถขยับฟิล์มให้เข้าที่ แล้วจึงรีดนำออกด้วยเครื่องมือต่างๆดังนั้นภายหลังการติดตั้งจะพบว่ามีน้ำขัง, กระจกมัว หรือเป็นฝ้า อาการเหล่านี้จะหายไปเองภายใน 1-4 สัปดาห์ ยกเว้นรุ่น L60Max Special จะหายไปเองใน 4-6 สัปดาห์ […]

อ่านต่อ